Vingroup chi 2.148 tỷ đồng để “thâu tóm” Dự án vành khăn
 
Theo ký kết, Tập đoàn Đại Dương sẽ nhận thanh toán 2.148 tỷ đồng từ Vincom Retail khi chuyển nhượng 41,6 triệu cổ phần Blue Star, tương đương hơn 51.000 đồng mỗi cổ phần. Lợi nhuận Ocean Group thu được dự kiến sẽ không nhỏ.
 
Hơn 51.000 đồng một cổ phần Blue Star
 
Mới đây, CTCP Tập đoàn Đại Dương đã công bố báo cáo soát xét 6 tháng đầu năm 2015, qua đó hé lộ giá trị khủng của thương vụ chuyển nhượng cổ phần CTCP Đầu tư Kinh doanh và Phát triển Đô thị Ngôi Sao Xanh (Blue Star JSC), doanh nghiệp mới thành lập được tách từ CTCP Đầu tư Đại Dương Thăng Long (OTL) – đơn vị chủ đầu tư dự án HH Khu Đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng.
 
Theo đó, vào ngày 13/8, OGC đã ký kết thỏa thuận về phương án tái cơ cấu nghĩa vụ tài chính của OTL. Qua đó, công ty sẽ chuyển nhượng cổ phần tại Blue Star cho Vincom Retail, một công ty con của Vingroup với số tiền nhận thanh toán là 2.148,636 tỷ đồng. Với việc chuyển nhượng toàn bộ 41,6 triệu cổ phần Blue Star, ước tính giá chuyển nhượng mỗi cổ phần lên tới 51.625 đồng/cổ phần.
 
Thực chất nhận chuyển nhượng Blue Star cũng chính là việc Vingroup “thâu tóm” mảng đất vàng hiếm hoi còn sót lại tại khu vực Đông nam Trần Duy Hưng. Dự án tại lô HH hay còn được biết đến với tên gọi Dự án vành khăn nằm trên diện tích đất 5 ha và là dự án BT đối ứng với Bảo tàng Hà Nội do Vinaconex thi công.
 
Về vị trí, dự án này được xem khá đắc địa bởi quanh đấy tập trung không ít các dự án bất động sản có sức tiêu thụ tốt như Chung cư cao cấp Magarin Garden, chung cư Viglacera Number One… Với thương hiệu sẵn có Vinhomes cùng tiềm lực tài chính của ông lớn bất động sản Vingroup, người ta có thể hi vọng về tương lai sáng lạn cho dự án đắp chiếu gần 5 năm này.
 
Gán Ngôi sao xanh, "con thuyền" OGC đã hết tròng trành?
 
Chuyển nhượng Blue Star, OGC và bản thân OTL trước hết sẽ thu về lượng tiền lớn, giải quyết mất cân đối dòng tiền hiện nay của công ty này. Vấn đề dòng tiền thật sự khá cấp bách với OTL bởi Ngân hàng TNHH Đại Dương đã yêu cầu doanh nghiệp này hoàn trả khoản tiền đặt cọc 430 tỷ đồng (Oceanbank ứng trước để thuê 15.000 m2 sàn Dự án HH) cùng lãi 180 tỷ đồng trước ngày 20/8/2015. Thời hạn đã qua nhưng OTL không thể thực hiện nghĩa vụ thanh toán.
 
Cũng phải lưu ý rằng, thỏa thuận ký kết ngày 13/8 không phải là hợp đồng chuyển nhượng mà là thỏa thuận về phương án tái cơ cấu nghĩa vụ tài chính của OTL. Số tiền có được trước nhất sẽ được sử dụng để thanh toán công nợ. Theo BCTC soát xét, OGC sẽ chi trả cho OceanBank và các bên góp vốn vào dự án bao gồm chính Vincom Retail, Công ty TNHH Phát triển Nhà Sinh thái và CTCP Giáo dục Quốc tế Thần Đồng. Sau khi thanh toán các khoản trên, số tiền mà OGC còn giữ lại ước tính xấp xỉ 154 tỷ đồng.
 
chung cư vinhomes trần duy hưng
 
 
OTL được tách thành hai công ty Blue Star JSC và OTL
 
Hơn nữa, nếu giao dịch được thực hiện thành công, lãi từ bán công ty con sẽ đóng góp đáng kể vào lợi nhuận của OGC ngay trong quý III tới. Mặc dù chưa chính thức công bố, nhưng trong một lần trả lời báo chí trước đây, đại diện OGC cho biết sẽ chuyển nhượng với giá tối thiểu 18.000 đồng/cổ phần của công ty được tách và lợi nhuận thu được cỡ khoảng 1.000 tỷ đồng.
 
Tuy nhiên, mức giá thực tế có phần “ngoài mong đợi”, lên tới hơn 51.000 đồng/cổ phiếu. Với giá trị sổ sách khoản đầu tư là 416 tỷ đồng và giá trị được nhận thanh toán 2.148 tỷ đồng, thì lãi chênh lệch OGC thu được từ thương vụ này có thể lên tới 1.732 tỷ đồng! Lợi nhuận của OGC sẽ được cải thiện rất nhiều nếu được hạch toán khoản lợi nhuận khổng lồ trên.
 
Theo thông tin từ OGC, toàn bộ cổ phần Ngôi sao xanh đã được Tập đoàn này chuyển nhượng. Khi tiền về, OGC sẽ có nguồn vốn để thanh toán khoản phải trả OceanBank. Tuy nhiên, đây không phải là khoản tiền duy nhất mà tổ chức tín dụng "thúc giục" OGC chi trả.
 
Trong kỳ, OGC đã phải giải chấp 2,46 triệu cổ phiếu OCH để thanh toán khoản vay của Cty TNHH Phát triển Thương mại và Đầu tư Việt Nam (công ty con) tại HD Bank. Một công ty con khác của OGC là IOC hiện được Maritime Bank yêu cầu mua lại hoặc nhờ người mua lại lượng trái phiếu 500 tỷ đồng do IOC đã phát hành. Thu xếp nguồn tiền để thanh toán các khoản nợ vẫn sẽ là vấn đề cần giải quyết của OGC thời gian tới.

 
Bất động sản Landhd.vn
 
lodo-landhd
 
 
Ý tưởng hình thành:
 
Thị trường bất động sản thời gian qua đã ghi nhận một bức tranh đầy biến động, BĐS gia tăng không ngừng cả về giá và số lượng. Có những thời điểm “nóng”, thị trường bất động sản chứng kiến tình trạng “cung không đủ cầu” khi người người đầu tư bất động sản, tạo nên một tâm lý chung cho các chủ đầu tư khi cho rằng cứ có dự án BĐS là có tiền nên ào ào đi xin dự án. Nguồn cung không ngừng gia tăng, trong khi nền kinh tế lại trên đà xuống dốc. Lạm phát, cắt giảm ngân sách, chính sách tài chính thắt chặt cùng với việc lãi suất ngân hàng tăng, hạn chế cho vay đầu tư BĐS. Điều này đã tạo “đám mây đen” bao phủ ở hầu hết các phân khúc bất động sản và đặt ra một bài toán khó cho nền kinh tế nói chung và các Doanh nghiệp kinh doanh BĐS nói riêng.  Nền kinh tế muốn phát triển cần phải có cuộc tái cấu trúc, điều đó tương đương với việc tái cấu trúc doanh nghiệp.
 
 Và Bất động sản Landhd.vn ra đời chính là để tái cấu trúc phương thức bán hàng, đưa ra giải pháp tiếp cận khách hàng mới cho các chủ đầu tư
 
 
 
Landhd.vn – Một phương thức kinh doanh mới
 
* Mong muốn tiếp cận hàng triệu khách hàng thay vì chỉ trông chờ vào khách hàng nhỏ lẻ là những nhà đầu tư cá nhân
 
* Bán hàng chiến lược thông qua các sự kiện, các đợt chào bán được tổ chức chuyên nghiệp và có quy mô
 
* Bán hàng thông qua hệ thống trưng bày hiện đại, hoàn hảo
 
* Bán hàng thông qua các kênh truyền thông như: truyền hình, phát thanh, tổng đài số, các website và  tạp chí hàng đầu
 
“ Bất động sản Landhd.vn ” hứa hẹn là kênh phân phối bất động sản chuyên nghiệp, một cách tiếp cận thị trường mới, nơi gặp gỡ trực tiếp giữa khách hàng và các chủ đầu tư.
 
 
 
Vai trò của Landhd.vn
 
Đối với chủ đầu tư:
 
* Tiếp cận hàng triệu khách hàng, đặc biệt là khách hàng có nhu cầu thực
 
* Sân chơi mới, nơi giao lưu gặp gỡ thường xuyên của các chủ đầu tư
 
* Nơi phân phối và tiếp thị dự án chuyên nghiệp
 
* Tư vấn giải pháp bán hàng toàn diện
 
 
 
Đối với khách hàng:
 
* Yên tâm về giá cả, giá nhà luôn đảm bảo là giá gốc
 
* Được biết những thông tin minh bạch, rõ ràng, đầy đủ của từng dự án
 
* Được hưởng nhiều chính sách bán hàng ưu đãi, khuyến mại và giảm giá tại siêu thị
 
* Đảm bảo tính an toàn và chính xác về thủ tục pháp lý của mọi dự án
 
* Được tư vấn về những dự án phù hợp với mục đích và khả năng tài chính
 
* Tìm kiếm cơ hội đầu tư từ những dự án khả thi tại 3 miền Bắc, Trung, Nam
 
 
 
Đối với xã hội:
 
* Góp phần minh bạch hóa thị trường bất động sản
 
* Nâng cao tính chuyên nghiệp cho hoạt động kinh doanh bất động sản
 
* Tạo bước đột phá cho thị trường BĐS, phù hợp với xu thế vận động của thị trường
 
 
 
Những ưu thế của Landhd.vn
 
Nhân lực:
 
Landhd.vn tập trung những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực BĐS có thể tư vấn cho các chủ đầu tư những cách tiếp cận đúng và trúng đến khách hàng mục tiêu, hay có những giải pháp trong nghiên cứu thị trường để có những nhận định chính xác về nhu cầu của khách hàng.
 
 
* Đối với người mua, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của Bất động sản 12h  sẽ góp ý, tư vấn và phân tích một cách khách quan về lợi thế của từng dự án để khách hàng có những sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.
 
 
 
Cơ sở vật chất:
 
* Với trên 2000m2 diện tích trưng bày, tại 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội – một vị trí giao thông thuận tiện, nơi giao nhau của 3 quận nội thành sầm uất của thủ đô: Thanh Xuân, Cầu Giấy, Đống Đa.
 
* Phòng họp tiêu chuẩn **** với sức chứa 300 khách
 
* Văn phòng mini, văn phòng cho thuê:Giúp chủ đầu tư có một văn phòng đại diện chuyên nghiệp, tiết kiệm tới 90% chi phí
 
* Khu vực văn phòng điều hành Siêu thị
 
 
 
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
 
 
Địa chỉ: Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 
Hotline: 0963.599.282
 
 
 
Chia sẻ: 

Công ty cổ phần bất động sản Landhd
 
Landhd.vn - Kênh mua bán cho thuê, cần thuê nhà đất bất động sản Việt Nam 
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm. Tin đăng rao vặt ban quản trị không chịu trách nhiệm pháp lý 
Copyright © 2015 Landhd.vn, All rights reserved. 
® Ghi rõ nguồn "Landhd.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
 
 HỆ THỐNG SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN LANDHD
Chung cư giá đẹp
Tắt Quảng Cáo [X]